5 chú ý khi sử dụng relay bán dẫn SR1 Series Autonics

Relay bán dẫn SR1 Series Autonics là relay thuộc dòng SR1 có phương pháp thiết lập đơn giản,  không xảy ra hiện tượng tóe lửa như nhiều loại rơ le khác, không gây nhiễu, không gây ra tiếng ồn nên được sử dụng rộng rãi trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, đồ gia dụng, nhà máy sản xuất bao bì PP, PE, gia nhiệt hệ thống lò điện, lò nung mẫu, lò hơi điện, lò thí nghiệm, gia nhiệt nhà máy nhựa, bao bì nhựa, hạt nhựa. SR1 Autonics có dải điện áp ngõ vào rộng 4-30VDC, 90-240VAC, tần số hoạt động 50/60 Hz, độ bền điện môi cao hơn 4000VAC, cấp độ bảo vệ IP20, nhiệt độ hoạt động -30 – 80 độ C, độ ẩm môi trường 40-85%R.H

Rơ le bán dẫn Autonics

 

Nguyên lý hoạt động chung của relay bán dẫn SR1 Series Autonics
Về cơ bản, khi nhiệt độ trong lò (hệ thống) thấp hơn nhiệt độ đặt mong muốn, tín hiệu điều khiển điện áp AC (90-250VAC) hoặc DC (3-32VDC) từ bộ điều khiển sẽ tác động lên ngõ vào Input của SSR làm mở (thông mạch T1&L1) SSR => từ đó cho phép dòng điện sẽ chạy qua thanh điện trở và làm nóng thanh điện trở, cung cấp nhiệt cho hệ thống lò
Zero-Switching Relays: Rơ le quay về tải trọng khi (hoạt động tối thiểu) điều khiển điện áp được áp dụng và điện áp của tải là gần bằng không Zero-Chuyển đổi rơle TẮT tải khi điện áp kiểm soát được lấy ra và hiện tại trong tải là gần bằng không. Zero-chuyển mạch rơ le là sử dụng rộng rãi nhất.
– Instant ON Relays: quay về tải ngay khi hiện ON Rơle cho phép tải được bật tại bất kỳ điểm nào trong nó lên và sóng xuống ..
– Peak Switching Relays: Turns ON tải khi điện áp điều khiển là dòng và điện áp của tải là với tốc độ cao đỉnh điểm chuyển mạch rơ le TẮT khi điện áp kiểm soát được lấy ra và hiện tại tải là gần bằng không.
– Analog Switching Relays: Có một số lượng vô hạn của điện áp đầu ra có thể trong các rơle phạm vi đánh giá Analog rơ le chuyển đổi đã được xây dựng trong đồng bộ hóa mạch điều khiển lượng điện áp đầu ra như là một chức năng của điện áp đầu vào này cho phép một chức năng Ramp-Up của thời gian để được vào tải. Analog rơ le chuyển mạch TẮT khi điện áp kiểm soát được lấy ra và hiện tại tải là gần bằng không.

5 chú ý khi sử dụng relay bán dẫn SR1 Series Autonics

– Không xảy ra hiện tượng tóe lửa như nhiều loại rơ le khác, không gây nhiễu, không gây ra tiếng ồn.
– Dòng chịu tải đầu ra: cần biết dòng chịu tải ra như nào để thực hiện mắc vào dòng điện cho hợp lí nếu không sẽ dễ dẫn đến làm chết rơ le
– Dòng điện điều khiển: nếu như cấp cho dòng điện lớn quá thì sẽ làm rơ le bị chết và cấp dòng thấp quá thì sẽ không hoạt động được. Vì sử dụng LED hồng ngoại cần lưu ý khi dùng điện áp quá mức có thể làm chết LED trong rơ le bán dẫn. Có thể mắc thêm trở hạn dòng để hạn chế điều này xảy ra.
– Hiệu điện thế ở đầu ra: đây cũng là một thông số quan trọng tương tự giống như dòng chịu tải đầu ra. Nếu hiệu điện thế thấp mà mắc vào những tải có hiệu điện thế lớn hơn nó rất nhiều thì sẽ dẫn tới Rơ le bị phá hủy.

– Dòng điều khiển thấp mà có thể điều khiển được điện áp cao.

Địa chỉ bán relay bán dẫn SR1 Series Autonics giá thấp nhất

Hà Nội
Tầng 3 HH01A 87 Lĩnh Nam
1900 6536
Dao@hoplongtech.com.vn
Factory
22/64, Sài Đồng, Long Biên
dang@hoplongtech.com.vn
Hải Phòng
465 Chợ Hàng Mới, Lê Chân
Thai@@tmarket.vn
Đà Nẵng
69 Nguyễn Lai, Cẩm Lệ
Giang@tmarket.com.vn
TP.HCM
181/1 TTN17, Tân Thới Nhất, Q12
Thanh@tmarket.vn
Cần Thơ
49A đường 3/2 Ninh Kiều
Hanh@tmarket.vn